Monday, 24/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Thoại Ngọc Hầu

HỌC SINH TRƯỜNG TH CHU VĂN AN THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM TRỰC TUYẾN

Sáng ngày 6/1/2020, có 32 em học sinh ( từ lớp 3 đến lớp 5) trường TH Chu Văn An tham gia cuộc thi Tìm hiểu luật trẻ em trực tuyến năm học 2019- 2020 do Hội đồng đội cấp trên phát động.

Nội dung dự thi xoay quanh các vấn đề về: Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em; Luật bảo vệ trẻ em năm 2016; Các kỹ năng cần thiết để phòng , chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật; các nội dung, giải pháp liên quan đến luật trẻ em được cụ thể hóa trong chương trình năm học 2019- 2020 của Hội đồng đội Trung ương, các văn bản của Trung ương đoàn về triển khai thực hiện Luật trẻ em, tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em…Thí sinh có thể sử dụng máy vi tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet để tham gia cuộc thi. Sau khi kết thúc mỗi chủ đề ban tổ chức sẽ công bố danh sách thí sinh đạt giải của từng chủ đề vào ngày thứ tư của tuần kế tiếp trên website hhtp://luattreem.vn và http://thieunhivietnam.vn hoặc Fanpange của chương trình.

Theo kế hoạch vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2020

Tác giả: Trần Thị Hồng Tuyến